5+ đặc điểm nổi bật nhất của lối kiến trúc hiện đại – Bạn đã biết chưa?

tư vẫn mẫu nhà ở Kiến trúc hiện đại

5+ đặc điểm nổi bật nhất của lối kiến trúc hiện đại – Bạn đã biết chưa?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Kiến trúc hiện đại được biết đến là lối kiến trúc ra đời muộn hơn so với tân cổ điển hay cổ điển Hy Lạp. Tuy nhiên đây lại là phong cách kiến trúc đang được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng hiện nay. Chính sự đơn giản, sang trọng mà không kém phần tinh tế đã chinh phục được các chủ đầu tư dù là khó tính nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm, đặc trưng nổi bật của lối kiến trúc này ngay bây giờ nhé!

Những đặc điểm kiến trúc hiện đại phổ biến nhất 2019

Có thể nói, các công trình thiết kế theo kien truc hien dai gần như có sự tương đồng với nhau. Hầu hết phụ thuộc về cách thức thiết kế, bố cục hình khối không gian… vô cùng rõ ràng như:

1. Tập trung vào hình khối, các mảng miếng kiến trúc rõ ràng

So với lối kiến trúc cổ điển, tân cổ thì phong cách hiện đại được thể hiện tương đối đơn giản. Mọi đường nét, chi tiết, hình khối hướng đến sự đơn giản đến tinh tế. Hạn chế tối đa các vật dụng có quá nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp. Các khối kiến trúc kết hợp với nhau, mang lại sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và chắc chắn cho tổng thể công trình.

mẫu nhà đẹp
Tập trung vào hình khối, các mảng miếng kiến trúc rõ ràng

Các dạng hình học được sử dụng phổ biến mang phong cách kiến trúc như hình lập phương, dạng thẳng, gấp khúc, vuông, chữ nhật…. Từ đó tạo nên sự phá cách trong hình khối kiến trúc cũng như tư duy về mặt không gian.

2. Cách thức tổ chức, bố cục không gian tiện nghi

Các công trình mang phong cách hiện đại thường đề cao việc xây dựng và phát triển dây chuyền công năng khoa học, hợp lý. Với các công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại, bố trí mặt bằng công năng sử dụng được đề cao hơn hẳn, thể hiện rõ ràng trong từng mẫu thiết kế. Đối với các mẫu nhà biệt thự, công năng sử dụng là việc bố trí các phòng ốc, diện tích, vị trí các phòng chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu của chủ nhà.

tư vấn thiết kế kiến trúc hiện đại
Cách thức tổ chức, bố cục không gian tiện nghi

Mặt bằng tổ chức phi đối xứng, không tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc đối xứng nào trong cách thiết kế truyền thống. Đặc trưng này thể hiện rõ ràng nhất trong cách phân chia công năng của các công trình dân dụng. Khi mà tổ chức mặt bằng ngày càng logic, tích hợp nhiều  tiện ích cho không gian sống hiện đại

3. Các gam màu chủ đạo trong phong cách hiện đại

Các trường phái kiến trúc cổ điển xưa cũ chủ yếu lựa chọn  màu trắng – vàng khi thiết kế nội ngoại thất. Còn màu sắc trong kiến trúc hiện đại là việc sử dụng 1 tông màu làm chủ đạo. Thể hiện đúng những đặc trưng về đường nét và hình khối, các tông màu đậm, ấn tượng và nổi bật một cách đầy khéo léo. Khiến tổng thể không gian thêm phần bắt mắt và ấn tượng.

tư vấn thiết kế kiến trúc hiện đại
Các gam màu chủ đạo trong phong cách hiện đại

Màu sắc trong kiến trúc hiện đại còn được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình khối, vật liệu và ánh sáng. Đặc biệt, ở nhiều công trình kiến trúc hiện đại, sơn tường còn được sử dụng ít. Đặc biệt là chú trọng vào hệ thống vật liệu kính, gạch ốp tường, hoặc các vật liệu hiện đại khác để hoàn thiện cho thiết kế ngoại thất công trình.

4. Yếu tố ánh sáng

Kiến trúc hiện đại mang đặc trưng về ánh sáng vô cùng ấn tượng, đề cao yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Không chỉ là ánh sáng tự nhiên mà ánh sáng nhân tạo cũng được sử dụng phổ biến và tinh tế hơn cả trong các công trình hiện đại. Hệ thống ánh sáng tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa chính và các mảng miếng. Các hình khối không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên mang lại cho công trình vẻ đẹp ánh sáng ngập tràn, tinh tế và đầy hoa lệ.

mẫu nhà đẹp
Yếu tố ánh sáng nổi bật của phong cách hiện đại

5. Kiến trúc hiện đại đề cao tính kết nối với không gian bên ngoài

Sự kết nối với không gian kiến trúc bên ngoài là một trong những đặc trưng dễ thấy nhất của các công trình mang phong cách này. Đặc trưng này thể hiện được sự khác biệt hoàn toàn so với các công trình cổ điển. Khi kiến trúc cổ điển là sự gò bó, thống nhất và trọn vẹn trong từng không gian. Thì kiến trúc hiện đại lại yêu cầu tính mở nhiều hơn, tính kết nối với không gian bên ngoài một cách rõ ràng nhất.

mẫu nhà đẹp
đề cao tính kết nối với không gian bên ngoài

6. Sự kết hợp của cây xanh tự nhiên

Các công trình kiến trúc hiện đại không thể thiếu được sự hiện diện của cây xanh – yếu tố tự nhiên tạo nên những đặc trưng không thể phai mờ. Khác với sự khuôn đúc bó buộc trong kiến trúc cổ điển xưa cũ, cây xanh xuất hiện trong các công trình mang phong cách hiện đại. Đây được xem là biểu tượng rõ ràng nhất với mong muốn kết nối thiên nhiên và con người.

Tham khảo thêm các tin tức khác tại đây: http://maunhacap4.net/

Những đặc điểm nổi bật trên đây hy vọng các bạn đã hiểu hơn về kiến trúc hiện đại đang làm mưa làm gió trong thế kỷ 21 này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc nhé

Mẫu thiết kế liên quan