Bí quyết tạo không gian xanh trong nhà phố sáng tạo nhất 2019

không gian xanh trong nhà phố

Bí quyết tạo không gian xanh trong nhà phố sáng tạo nhất 2019
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay khi diện tích xây dựng đang bị thu hẹp. Vì thế việc tạo không gian xanh trong nhà phố đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên để tạo ra một không gian xanh trong những ngôi nhà phố giúp mang lại không gian thư giãn sẽ khá khó khăn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số bí quyết để tạo ra một không gian xanh lý tưởng cho ngôi nhà phố của mình.

Không gian xanh nhà phố trang trí bằng cây cảnh yêu thích

Không gian xanh nhà phố để có được bạn cần một chút kỹ năng trong việc bố trí nội thất. Vì vậy nên khéo léo lựa chọn vị trí đặt cây xanh phù hợp trong nhà. Hãy nhớ rằng bạn đang tạo không gian xanh trong nhà chứ không phải lấp đầy những khoảng trống.

Ví dụ hãy sử dụng một chiếc khung sắt và treo những chậu cây nhỏ trên đó. Điều này sẽ khiến không gian nhà ở trở nên vô cùng tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến diện tích mặt sàn của ngôi nhà. Đây là một cách tạo không gian xanh trong nhà phố mà vẫn tiết kiệm được diện tích. Ngoài ra nếu ngôi nhà của bạn có sân thượng hay ban công thì hãy tận dụng những khoảng không đó để trồng cây, hoa theo sở thích của gia đình.

Không nên lạm dụng cây trong nhà

Việc sử dụng cây xanh trong nhà sẽ giúp tạo ra không gian tươi mát. Tuy nhiên gia đình bạn không nên đặt quá nhiều cây trong nhà. Vì vào ban đêm cây sẽ hít khí oxi, thải khí cacbonic. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

không gian xanh trong nhà phố
không gian xanh trong nhà phố

Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều cây xanh có thể phản tác dụng vì cây cối um tùm sẽ khiến lượng ánh sáng trong nhà bị che bớt.

Tốt nhất hãy trồng nhiều cây xanh trên sân thượng chứ không nên đem quá nhiều cây vào trong nhà.

Lựa chọn loại cây phù hợp

Những loại cây phù hợp cho không gian nhà phố đó là những cây ưa bóng râm, dễ trồng, ít sâu bệnh. Hãy lựa chọn những loại cây dễ thích nghi, có thể dễ dàng thay thế nếu chúng bị hư hại.

không gian xanh trong nhà phố
không gian xanh trong nhà phố đẹp

Không sử dụng thuốc trừ sâu, chất độc hại cho cây

Vì cây được trồng trong nhà nên tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất độc hại. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Tốt nhất hãy lựa chọn những loại phân bón có nguồn gốc tự nhiên để khu vườn luôn xanh tốt, lại có thể giúp bảo vệ môi trường sống của mọi người.

Nên bố trí giếng trời trong nhà

Để tạo được sự thoải mái cho những ngôi nhà phố hiện đại thì chủ nhà nên yêu cầu kiến trúc sư thiết kế giếng trời hoặc khoảng thông tầng. Đây sẽ là không gian giúp tạo điều kiện cho không khí lưu thông, điều chỉnh hướng gió,cũng giúp lấy sáng cho ngôi nhà.

Tham khảo những mẫu nhà phố với không gian xanh đẹp

Hãy tạo ra một không gian sân thượng thật xanh mát với việc bố trí khéo léo cây xanh, ghế nghỉ, bàn trà. Đây sẽ trở thành góc thư giãn bình yên ngay trong ngôi nhà của mình.

không gian xanh trong nhà phố
thiết kế không gian xanh

Với những người yêu thiên nhiên, yêu cây cảnh thì việc tạo cho mình một khu vườn nhỏ ngay trong chính những ngôi nhà phố còn là một thú vui giải trí.

không gian xanh trong nhà phố
không gian xanh trong nhà

Việc tạo không gian xanh trong nhà phố sẽ góp phần giữ gìn sức khỏe cũng như tinh thần thoải mái cho chính bản thân gia chủ. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới lạ, độc đáo để tạo ra một môi trường sống thoải mái nhất cho cả gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan