Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật theo phong thủy nhất định phải biết

Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật

Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật theo phong thủy nhất định phải biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Theo phong thủy nhà ở, cách đặt hay bố trí hầm tự hoại (bể phốt) sai vị trí có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đình, khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên, … Do đó, với mong muốn mang đến gia đình bạn những điều tốt đẹp nhất, với nguồn sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách đặt bể phốt đúng cách theo phong thủy. Mời các bạn tham khảo.

Tại các đô thị, diện tích nhà ở chật trội, trước khi xây nhà chủ nhà phải thiết kế chỗ đặt bể phốt sao cho thật phù hợp. Thực tế hầu hết gia đình đều tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để đặt bể phốt. Tuy nhiên khi đặt bể phốt cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để tránh bị xung sát gây ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe làm ăn không nên, mất của, con cái lao vào các tật xấu xã hội, nặng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng của gia chủ.

Đặt bể phốt đúng cách theo phong thủy

Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật
cách đặt bể phốt đúng cách theo phong thủy

Đặt để phốt đúng cách giúp tăng hiệu suốt, công năng và tránh được các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Kỹ thuật là chìa khóa để đạt được mục đích cuối cùng xây dựng bể phốt an toàn, bền.

Hiện nay nhiều gia đình đang tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để đặt bể phốt. Đây cũng là cách tiết kiệm diện tích, tận dụng được khoảng không gian chật chội. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này lại không tốt. Nếu muốn đặt bể phốt ở vị trí này phải dùng các mẹo phong thủy khác để án trạch điềm xấu.

Nên đặt bể phốt ở đâu?

Nếu có dự định đặt bể nước ở giữa phòng khách thì gia chủ nên xem xét kỹ vị trí phòng khách trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà để từ đó biết được các hướng có lợi và bất lợi. Từ đó sẽ tìm được vị trí đặt bể phốt phù hợp.

Nhưng nếu phòng khách ở chính giữa ngôi nhà thì cũng không nên đặt bể phốt ở đây. Vì vị trí trung tâm này thuộc hành Thổ sẽ xung khắc với hành Thủy, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sống trong nhà.

Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật
mặt bằng bể phốt

Một số lưu ý khi đặt bể phốt trong nhà

Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật
cách đặt bể phốt đúng cách theo phong thủy

Không đặt bể phốt ở cung đào hoa. Đây là cung rất quan trọng trong ngôi nhà nếu đặt bể phốt ở đây sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, hạnh phúc gia đình.

Bể phốt gia đình cũng không được đặt ở vị trí Sơn thủ – là vị trí phía sau của ngôi nhà.

Chủ nhà cũng không nên đặt bể nước bể phốt tại cung Cấn (hướng Đông Bắc) và cung Khôn (hướng Tây Nam) vì sẽ phạm phải vào Thủy Thổ tương khắc. Người sống trong ngôi nhà có thể sẽ bị nhiễm các bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp. Đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, người già, con trai thứ trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn.

Kích thước bể phốt nhà dân

Hiện nay bể phốt nhà dân có hai dạng chính là bể phốt 2 ngăn và bể phốt 3 ngăn. Tuy nhiên bể phốt gia đình nước ta hiện nay thường phổ biến là loại 3 ngăn.

Cách đặt bể phốt đúng kỹ thuật
bể tự hoại 3 ngăn

Bể tự hoại gia đình 3 ngăn thường có cấu tạo hình tròn hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên hiện nay nhiều gia đình vẫn ưu tiên sử dụng bể phốt 2 ngăn. Tùy theo nhu cầu và số lượng người trong gia đình mà lựa chọn được diện tích bể phốt phù hợp.

Tiêu chuẩn thiết kế bể tự hoại

Bể có thể chia ra làm 2 -3 ngăn tùy vào thiết kế của mỗi người,Ví dụ: “1 bể lắng 2 bể chứa hay 1 bể lắng, 1 bể chứa, 1 bể lọc.” Bể tự hoại có sâu từ 1.5m – 3m, chiều rộng và chiều dài tối thiểu lần lượt là rộng 0.9m, Dài 1,5m. thể tích của bể không nhỏ hơn 2,8m3

Trên đây là một số lưu ý về cách đặt bể phốt đúng cách theo phong thủy cho ngôi nhà. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các bạn sẽ tìm được cách đặt bể phốt phù hợp, đúng phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan