Mách gia chủ cách chọn cửa theo phong thủy rước tài lộc vào nhà

chọn cửa theo phong thủy như thế nào

Mách gia chủ cách chọn cửa theo phong thủy rước tài lộc vào nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Theo các bậc cổ nhân chọn cửa theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Bởi trong hệ thống cửa nhà có cửa chính, cửa sổ, cửa bếp hay cửa các phòng ngủ…. Mỗi cửa lại đóng một vai trò khác nhau trong không gian chung. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chọn cửa nhà sao cho đúng phong thủy để rước tài lộc vào nhà nhé!

Cách chọn cửa theo phong thủy chuẩn 2019

Chọn cửa theo phong thủy là một trong nhiều yếu tố quan trọng được gia chủ xem xét kỹ lưỡng trong quá trình hoàn thiện công trình nhà ở. Dựa theo nghiên cứu khoa học ứng dụng trong lĩnh vực phong thủy, sự liên quan chặt chẽ và mang đến những hiệu ứng tích cực khi bạn áp dụng đúng phương pháp.

1. Phong thủy cửa chính

Cửa chính là một trong những bộ phận quan trọng của 1 ngôi nhà về mặt phong thủy. Bởi nó có thể mang đến tài vận tốt nếu được bố trí hợp lý, thuận phong thủy. Ngược lại nếu không đảm bảo thiết kế cửa chính hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

mẫu cửa đẹp
Phong thủy cửa chính đón tài lộc

Xem hướng phong thủy cửa chính cần đảm bảo hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Đồng thời, cố gắng xem địa khí trước cửa nhà để đảm bảo hướng nhà sinh lợi cho gia chủ.

– Tránh cửa đối cửa:

+ Cửa chính không được đối diện với cửa của căn nhà khác.

+ Không thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh dễ gây khó khăn trong việc tích trữ tài khoản;

+ Cửa chính không thông với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, mối quan hệ vợ chồng.

tư vấn bố trí cửa hợp phong thủy
cách chọn cửa theo phong thủy

+ Tránh cửa chính không thông, đối diện với cửa bếp dễ gây ô nhiễm không khí trong nhà hoặc tạo áp lực, khó khăn về mặt tài chính.

 + Cửa chính thông cửa phụ: “sinh khí” đi vào từ cửa trước sẽ thoát ra cửa sau nếu thông khí.

+ Khi mở cửa chính nhìn thấy vòi nước sẽ không tốt cho tiền tài, nước chảy trôi tài vận.

– Màu sắc cửa chính phù hợp với mệnh của gia chủ:

Việc sử dụng màu sắc để điều chỉnh và biến cửa chính thành nơi đón những điều tốt lành. Bạn có thể chọn màu sắc theo mệnh của gia chủ là nam hoặc nữ. Cụ thể như sau: Mệnh Thủy (vàng, bạc, trắng); gia chủ mệnh Thổ (Hồng, da cam, tím, đỏ); mệnh Mộc (xanh đậm, xanh da trời, đen, xám); gia chủ mệnh Hỏa (xanh lá cây, đỏ, hồng tím); mệnh Kim (Đỏ, cam, hồng, tím, vàng, cà phê, kem).

mẫu cửa đẹp
Màu sắc cửa chính phù hợp với mệnh của gia chủ

– Vị trí cửa: Cửa chính cần đảm bảo sự chắc chắn, tránh cong vênh, nghiêng vẹo… khiến gia chủ dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

– Kê đồ trong nhà đặc biệt tủ lạnh nên tránh cửa chính hoặc cửa sau. Vì tủ lạnh được xem là kho chứa lương thực, tài vận, no đủ của gia đình nên nếu thông cửa dễ bị mất mát.

tư vấn bố trí cửa hợp phong thủy
mẫu cửa đẹp bố trí hợp phong thủy

– Theo phong thủy cửa chính không nên đối diện với cầu thang dễ khiến nguồn năng lượng dễ xâm nhập đột ngột ảnh hưởng tới các luồng khí trong nhà. Vì vậy, ngoài hướng cửa chính thì nên chú ý quan hệ cửa chính với cửa phụ, cửa các phòng. Tốt nhất nên đặt so le, lắt léo nhằm tạo sự ấm áp, không khí tốt lành và may mắn hội tụ vào trong nhà.

Bố trí phong thủy cửa sổ

Chọn cửa theo phong thủy, đặc biệt là cửa sổ không chỉ đảm bảo chức năng lấy sáng, thông gió cho căn nhà. Một số lưu ý khi chọn cửa theo phong thủy sau đây sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn:

– Tránh cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau.

– Hạn chế tối đa việc mở cửa sổ vào bên trong.

tư vấn bố trí cửa hợp phong thủy
Bố trí phong thủy cửa sổ

– Tránh thiết kế quá nhiều cửa sổ. Tốt nhất cửa sổ nên hướng vào tầm nhìn đẹp, thông thoáng và tránh nhìn thấy ống khói từ phía nhà bếp.

– Cửa sổ phòng khách đối diện cửa chính. Tức là cửa chính không được xuyên qua cửa sổ, vì sẽ không tốt cho tài vận của gia chủ, dễ bị phá sản, hao phí tiền bạc. Có thể hóa giải bằng cách đặt cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ hoặc treo đồng tiền Khai quang Ngũ đế dưới đệm lót chân cửa chính.

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa bếp

– Cửa phòng ngủ nên bố trí theo nguyên tắc không đối diện với cửa chính, các cửa phòng khác trong nhà như: nhà vệ sinh, nhà bếp, kho, cửa sổ. Gia chủ cũng nên tránh cửa đối diện giường ngủ và gương.

mẫu cửa đẹp
Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa bếp

– Cửa nhà bếp cần chú ý tới mối quan hệ với cửa của các phòng. Bên cạnh đó chọn hướng hợp gia chủ, tránh những hướng Họa hại, Tuyệt mệnh… không tốt cho cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://maunhacap4.net

Mẫu thiết kế liên quan