Giải đáp phong thủy: Có nên đặt bể cá dưới bàn thờ không?

có nên đặt bể cá dưới bàn thờ không

Giải đáp phong thủy: Có nên đặt bể cá dưới bàn thờ không?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bể cá là một thú vui không chỉ đươc trang trí trong nhà để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng mà còn khiến cho không gian trở nên thêm hài hòa, gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, trang trí và lựa chọn vị trí thích hợp để đặt bể cá có liên quan và ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Vì thế cần phải chú ý đặt bể cá ở nơi thích hợp để đem lại vận tài, vượng khí tốt cho gia đình. Vậy có nên đặt bể cá dưới bàn thờ hay không? Đặt bể cá dưới bàn thờ có tác động như thế nào tới phong thủy ngôi nhà? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Có nên đặt bể cá dưới bàn thờ? – Phong thủy đặt bể cá theo hướng thích hợp

Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Đông Nam ( tiền tài ), hướng Bắc ( công danh ), và hướng Đông ( sức khỏe và tình cảm). Việc nuôi cá cảnh trong nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn và an lành cho gia chủ. Đặc trưng của bể cá trong nó đã hội tụ những đặc điểm của ngũ hành, đó là:

– Kim: Liên quan tới hình dáng, cấu trúc của bể cá.

– Thủy: Là nước trong bể cá.

– Thổ: Những hòn đá, sỏ, hòn non bộ,…

– Mộc: Các loại cây xanh như tảo, rong, rêu.

– Hỏa: Màu sắc của cá ( vàng, cam, đỏ ) hay ánh đèn trang trí bể.

Vị trí thích hợp đặt bể cá
Có nên đặt bể cá dưới bàn thờ không? – Đặt bể cá ở vị trí thích hợp mang lại may mắn, vận khí tốt cho gia chủ

Vì bể cá giúp thúc đẩy tài vận nếu được đặt ở vị trí tốt, nên phòng khách là khu vực thích hợp nhất để bố trí bể cá và thường được đặt ở nửa ngoài hoặc gần cửa chính của phòng khách. Đặt bể cá hướng Đông Nam sẽ tăng phú quý, đặt hướng Bắc sẽ thúc đẩy cung quan lộc.

Những người thích hợp để bể cá trong nhà

Người sinh vào tháng hè nên đặt bể cá trong nhà để khắc chế bớt tính Hỏa. Ngược lại, với những người sinh vào mùa đông không nên để bể cá trong phòng khách. Hoặc nếu gia chủ sinh và tháng lạnh mà vẫn muốn trang trí bể cá thì nên chọn bể có kích thước nhỏ, đặt ở phương cát và cách xa vị trí trung tâm ngôi nhà.

Vị trí cấm kỵ đặt bể cá

Nếu như đặt bể cá ở nơi không đúng vị trí hoặc không đúng hướng thì có thể sẽ mang đến tai họa cho gia chủ, ảnh hưởng xấu đến tiền tài. Một số vị trí nên tránh đặt bể cá đó là:

– Không nên đặt bể cá gần tủ lạnh, lò nướng, bếp,… vì sẽ tạo ra hiện tượng Thủy – Hỏa xung khắc với nhau.

– Không đặt bể cá ở những nơi ẩm thấp hay góc tối tăm.

– Tránh để bể cá trong phòng ngủ. Vì ánh sáng và âm thanh phát ra từ máy lọc nước sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

– Hạn chế để bể cá cạnh các thiết bị điện tử . Bởi hơi nước nhiều sẽ tác động tới vận hành và tuổi thọ của đồ dùng.

có nên đặt bể cá dưới bàn thờ không
Có nên đặt bể cá dưới bàn thờ hay không?

Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới bàn thờ

Quan niệm dân gian có câu ” tài quý tài vị”, tức là tiền của đi về hướng thần tài. Vì vậy ba vị thần tài Phúc, Lộc, Thọ cần phải để ở tài vị đang thịnh mới thực sự là ” gấm thêm hoa “. Bất kỳ gia đình người Việt nào cũng có bàn thờ, cũng có nhiều người thờ các tượng thần như thần Tài, ông Địa,… Chính vì thế, bể cá không tuyệt đối tránh để dưới bàn thờ hoặc các tượng thần, đặc biệt là thần tài hay tượng tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Bởi cách bố trí này có nghĩa là ” chính thần hạ thủy ” sẽ khiến gia chủ rơi vào cảnh nợ nần, tán gia bại sản.

không nên để bể cá dưới bàn thờ
Tuyệt đối không nên để bể cá dưới bàn thờ

Bên cạnh đó, bể cá nên được đặt ở hướng hung trong nhà, nếu như để bàn thờ ở gần bể cá sẽ không hợp với nguyên tắc ” tài quy tài vị “. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá ở nơi có nhiều khói và bụi nhang dưới bàn thờ và các tượng thần sẽ rơi xuống bể và làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không may mắn.

Kết luận

Trên đây là một số những thông tin giải đáp thắc mắc Có nên đặt bể cá dưới bàn thờ không? Qua những phân tích trên thì rút ra được kết luận là không nên bố trí bể cá dưới bàn thờ. Vì cách sắp xếp này sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ và cuộc sống gia đình sau này. Mong rằng bài viết đã đáp ứng được những băn khoăn của bạn đọc về cách bố trí bể cá hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe tốt cho bạn và gia đình.

Mời các bạn xem thêm một số cách thiết kế nhà ở mang lại phong thủy tốt tại đây: http://maunhacap4.net

Mẫu thiết kế liên quan