Những bức tranh thủy mặc nổi tiếng và đẹp nhất thế giới

Những bức tranh thủy mặc nổi tiếng và đẹp nhất thế giới
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Tranh thủy mặc đã có từ thời rất xa xưa, từ khi các quốc gia vẫn thường xảy ra các trận chiến để tranh giành lãnh thổ. Những bức tranh thủy mặc đầu tiên xuất hiện và phát triển ở Trung Quốc, sau đó được truyền bá sang các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản và có cả Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bức tranh thủy mặc nổi tiếng. Mời các bạn tham khảo.

Tranh thủy mặc là gì?

tranh thủy mặc được vẽ bằng mực nước

“Thủy” nghĩa là nước, ” Mặc” là mực. Tranh thủy mặc được vẽ chủ yếu do mực mài ra, pha với nước, rồi dùng bút lông vẽ trên giấy hoặc lụa. Vì vậy sắc thái bức tranh thường chủ yếu chỉ có hai màu trắng, đen.

Các chủ đề chính được thể hiện trong những bức tranh thủy mặc thường là phong cảnh, hoa lá, cây cối, chim thú, người. Đó là một phong cách vẽ tranh cổ điển của người phương Đông nói chung.

Những bức tranh thủy mặc này được vẽ ra thường là mượn cảnh vật để gửi gắm tâm hồn, những ưu tư, buồn bã, lo lắng trong cuộc sống, đất nước. Vì thế một bức tranh thủy mặc được đánh giá là đẹp phải lột tả được cái thần thái của sự vật mà mình muốn miêu tả về nó. Ví dụ như khi vẽ núi thì phải khắc họa được sự hùng vĩ, uy nghiêm, cảnh vật phải có gần, có xa, độ đậm nhạt phải chuẩn như nhìn từ mắt thường. Điều này đòi hỏi tay nghề cao của những người họa sĩ.

Ý nghĩa một số hình ảnh trong tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc hoa đào

tranh thủy mặc hoa đào

Trong phong thủy cây đào sẽ mang lại nhiều phúc khí cho gia chủ. Hoa đào được nở về mùa xuân. Nó tượng trưng cho ước vọng về hạnh phúc, yên ấm, một sự khởi đầu mới tốt đẹp. Trong năm mới nếu treo tranh thủy mặc hoa đào trong nhà sẽ giúp thu hút sự đổi mới, sinh sôi phát triển.

Tranh thủy mặc sông nước, biển cả

tranh thủy mặc sông nước

Lựa chọn những bứ tranh thủy mặc có cả sông nước, biển cả sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, thuận lợi. Hơn nữa tranh thủy mặc sông nước còn rất có lợi cho việc làm ăn buôn bán.

Tranh thủy mặc cây tùng

tranh thủy mặc cây tùng

Cây tùng cũng là đại diện cho mùa xuân. Đặc điểm của cây là mọc trên núi đá cao,khô cằn, thiếu dinh dưỡng và nguồn nước. Do thường sinh trưởng trên những mỏm đá chênh vênh trên núi, chịu nhiều sương gió,bão bùng mà cây không chết cũng không đổ. Vì vậy treo tranh thủy mặc trong nhà sẽ mang ý nghĩa răn dạy con cháu phải sống ngay thẳng giống như cây tùng – là bậc trượng phu đầu đội trời chân đạp đất.

Tranh thủy mặc núi

tranh thủy mặc núi

Treo tranh thủy mặc núi có thể đem đến cho cả gia đình sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông, tài lộc thuận lợi. nếu là tranh phong cảnh núi, tất chủ vượng khí, có tác động tốt tới sức khỏe của mọi người trong nhà.

Những bức tranh thủy mặc nổi tiếng

Đây là những bức tranh thủy mặc nổi tiếng của Trung Quốc cổ. Đây cũng là nơi đầu tiên xuất hiện những bức tranh thủy mặc.

Bên sông – Dương Văn Thông
Làng ven sông – Dương Văn Thông
Thăm bạn – Đường Dần
Trò chuyện – Đường Bá Hổ
Vườn nhà – Minh Tuyên Tông
Mục Đồng – Ly Ran
Lục Tổ Chước Trúc Đồ – Lương Khải
Vân Long Đồ – Trần Chung
Nhà trong núi Fuchun – Huang Gongwang

Đây là bức tranh miêu tả lại dãy núi Fuchun nơi được coi là 10 danh lam thắng cảnh nổi tiếng của miền Nam Trung Quốc. Bức tranh đã trải qua nhiều lần thất lạc trong biển lửa của chiến tranh. Phần còn lại của bức tranh đang được trưng bày ở bảo tàng Đài Bắc.

Làm Trà – Tang Yin

Bức tranh miêu tả cuộc sống ẩn dật an nhàn cuối đời của một ẩn sĩ với khung cảnh của núi rừng thiên nhiên. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bức tranh Cảnh chung – Shen Zhou

Cảnh chung – Shen Zhou

Bức tranh miêu tả lại cảnh sống cảu người nông dân vào cuối thời nhà Minh với từng ngôi nhà nằm rải rác thể hiện cho cuộc sống riêng tư. Gửi gắm trí tuệ và tấm lòng của người họa sĩ với bối cảnh cuộc sống đương thời. Bức tranh gốc hiện đang được nằm tại bảo tàng Nghệ thuật Metropolian New York.

Mặc dù trải qua biết bao thăng trầm và binh biến của thời đại, nhưng những bức tranh thủy mặc vẫn giữ được những ý nghĩa về cả hình tượng và ý nghĩa lịch sử văn hóa đi kèm trong đó. Điều này tạo được sức hấp dẫn với toàn bộ người yêu thích nghệ thuật trên thế giới.

Mẫu thiết kế liên quan