Phong thủy nhà gần sông nên xây dựng như thế nào?

Thiết kế Phong thủy nhà gần sông

Phong thủy nhà gần sông nên xây dựng như thế nào?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Nhà gần sông giúp cho gia đình bạn có một không gian sống trong lành, tươi mát và tận hưởng được niềm vui khi được hài hòa trọn vẹn với thiên nhiên. Tuy nhiên khi thiết kế nhà gần sông, nên lựa chọn hướng đúng bởi phong thủy nhà gần sông luôn có những nguyên tắc nhất định trong luật phong thủy, nếu không nó sẽ mang đến vận xui cho gia chủ. Vậy nên xây dựng và thiết kế phong thủy nhà gần sông như thế nào là đúng và hợp lý? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Phong thủy nhà gần sông có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy, yếu tố nước có vai trò rất quan trọng mang đến vận khí, tiền bạc và tài lộc cho gia đình. Sông ngòi có tác dụng rất tốt trong việc mang lại năng lượng tích cực, giúp chủ nhân đạt được nhiều may mắn, thuận lợi phát triển và đem lại cuộc sống an lành, sức khỏe dồi dào, đường con cái thuận lợi và tinh thần tráng kiệt.

Cấm kỵ trong phong thủy nhà gần sông
Ý nghĩa phong thủy nhà gần sông

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà yếu tố nước mang lại thì sông ngòi cũng có tác hại không ít đến môi trường và cuộc sống con người như gây xói lở, ngập lụt. Chính vì thế mà khi thiết kế nhà ở tại khu vực gần sông, gia đình nên lưu ý thi công và xây dựng ngôi nhà đảm bảo các quy tắc phong thủy. Bởi phong thủy nhà gần sông có ảnh hưởng rất lớn không chỉ với thẩm mỹ ngôi nhà mà còn có tác động tới cuộc sống của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình sau này.

Chú ý phân biệt loại nước

Phong thủy nhà gần sông nên chú ý đầu tiên là phải phân biệt được loại nước. Nước được chia làm 2 loại là nước sống và nước chết, các loại nước này đều có những đặc điểm riêng biệt và khác nhau:

Nước chết là loại nước bị ô nhiễm, hôi thối và mất đi năng lượng sống. Loại nước này không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng tới môi trường sống của con người, tác động xấu tới tâm trạng, cảm xúc của chủ nhà và gia đình.

Nước sống là những loại nước sạch, mang lại năng lượng sống đa dạng và chảy với tốc độ vừa phải. Nó mang đến sức sống, sự tỉnh táo trong môi trường sống của con người. Phong thủy cho rằng dẫn nước sống vào không gian xung quanh nhà ở của mình sẽ giúp dẫn tài lộc, vượng khí vào nhà.

Phong thủy nhà gần sông cần phân biệt loại nước
Phân biệt nước sống và nước chết trong phong thủy nhà gần sông

Một số điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà gần sông

Người xưa cho rằng nếu nhà ở sát bờ biển sẽ phạm phải ” cát cước sát”, làm tài khí khó tích tụ và khiến trạch vận không lâu dài. Chính vì thế không nên xây dựng nhà ở quá sát với bờ biển. Thực tế cũng cho thấy, nhà ở gần biển sẽ chịu ảnh hưởng của thủy triều dâng, gió biển và sóng biển mạng. Những ngôi nhà như vậy sẽ làm mất đi cảm giác yên tĩnh và an toàn.

Nhà gần sông

Nhà xây sát bên các con sông lớn, dòng chảy thẳng tuột và nước chảy xiết hay có những khúc quẹo gấp được cho là thế xấu ( hung cách ). Bởi tốc độ chảy của sông không thích hợp với nhịp sinh học của sinh vật và cong người trong vùng. Chính vì vậy khi lựa chọn, cần quan sát kỹ hai bên bờ sông vì nó có tính chất thổ nhưỡng và thủy văn khác nhau.

Lựa chọn đất phù hợp

Trong phong thủy làm nhà gần sông, nên lựa chọn nền đất gò đồi thay vì nền đất phẳng, bởi nền đất phẳng dễ bị trượt đất, xói lở. Vì thế khi xây dụng cần phải quan sát kỹ để xử lý đúng cách, nếu không sẽ bị sụp lở nền nhà. Có thể dùng cọc bê tông, làm móng bè hay đóng cừ tràm,… thích hợp với điều kiện thực tế. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý nền nhà phải được tôn cao và cống thoát nước nên được đặt cao hơn mực triều cường để tránh ngập lụt.

Lưu ý về phong thủy hướng chảy của sông

– Khi xây nhà cần xây bờ ke chắc chắc và lùi nhà vào một khoảng nhất định bởi dòng nước luôn chuyển động nên cần có một thổ khắc chế thủy giúp ổn định trường khí cho căn nhà.

– Các luồng khí xấu từ dòng sông sẽ lan tỏa vào nhà, tác động tiêu cực đến tài sản của gia đình.

– Nếu như tốc độ chảy của dòng nước không thích hợp với nhịp sinh học của con người thì sẽ khiến nguồn sinh khí trong nhà bất ổn.

– Những dòng nước chảy nhỏ hẹp, lộ vể cung kính hiền hòa, uốn lượn quanh co, bao bọc lấy ngôi nhà thì sẽ mang tới phúc lộc dài lâu.

Vị trí thích hợp cho phong thủy nhà gần sông
Lựa chọn nhà gần sông hợp phong thủy với vị trí thích hợp, nếu không có thể sẽ đem đến vận xui

– Tránh chọn những dòng sông chảy xối vào nhà vì thế nước này là biểu hiện cho các việc luôn xảy ra đột ngột, làm chủ nhà không kịp ứng phó.

– Nước chảy đến mà phân luồng với nhiều nhánh nhỏ sẽ khiến gia chủ hao tốn tiền của. Ngược lại, dòng nước từ nhiều hướng chảy về quay lại ở cửa nhà sẽ tụ tài tụ lộc cho gia đình.

– Dòng nước quanh co, uốn lượn làm tăng lợi ích cho ngôi nhà, hỗ trợ về mặt thổ nhưỡng và giúp gia tăng ích lợi cho cư dân. Ngược lại xây nhà cạnh những con sông bẩn hoặc ồn ào là thế xấu.  trợ giúp tốt về mặt thổ nhưỡng và gia tăng ích lợi cho cư dân, Đây là cách truyền thống chọn đất cất nhà của dân cư mọi miền.

Một số cách hóa giải phong thủy nhà gần sông

Với những ngôi nhà gần sông mà không lựa chọn được vị trí tốt hay không hợp phong thủy thì cần phải có những cách hóa giải để gia chủ tránh được tai ương và giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đa số nhà gần sông được cho là có minh đường thoáng. Tuy vậy vì dòng chảy luôn chuyển động nên cần phải làm một thổ minh đường để giúp khắc chế yếu tố Thủy nhằm ổn định lại trường khí của cả ngôi nhà. Trên khoảng thổ minh đường khuyến khích trồng thêm cây xanh để bám rễ chắc đất và làm bình phong giúp điều chỉnh gió thổi vào từ sông.

Phong thủy nhà gần sông, căn cứ vào dòng chảy mạnh hay nhẹ, lộ giới lưu thông trên sông, nền đất bờ và tùy vào lòng sông rộng hay hẹp,… để xây dựng nhà lùi về đất liền một khoảng cách nhất định và nên xây thêm bờ kè chắc chắn.

Những cách hóa giải trong phong thủy nhà gần sông
Một số cách hóa giải phong thủy nhà gần sông

Một điểm lưu ý nữa khi làm nhà gần sông đó là chú ý đến nền đất. Nên đặt nền cao và thiết kế các đường ống thoát nước để ngăn chặn tình trạng xói lở, ngập lụt.

Kết luận

Việc xây dựng và thiết kế phong thủy nhà gần sông là một ý tưởng không tồi bởi nó sẽ giúp bạn và gia đình có được một không gian sống với nguồn không khí trong lành, mang lại nhiều năng lượng và luồng khí tốt cho sức khỏe và tâm trạng mọi người. Nếu như lựa chọn được vị trí nhà gần sông hợp phong thủy có thể giúp ngôi nhà có nhiều vượng khí và đem tới sự thịnh vượng cho gia chủ. Đối với những ngôi nhà không hợp phong thủy khi xây dựng gần sông thì cũng không nên quá lo lắng bởi có thể áp dụng các cách hóa giải phù hợp, giúp gia đình tránh xa được những rủi ro và điều không may cho cuộc sống sinh hoạt.

Mẫu thiết kế liên quan