Có nên bố trí phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có lưu ý gì

Có nên bố trí phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Mẹo Nhà Đẹp Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Xây nhà vệ sinh dưới chân cầu thang đang dần trở thành 1 trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là những gia đình ở các thành phố lớn, hạn chế về diện tích, không gian sống. Vậy phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như thế nào? Có nên hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều gia đình hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Phong thủy nhà vệ sinh bạn áp dụng đúng cách sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe. Một số điều cơ bản bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà vệ sinh.

Theo các quy tắc về mặt phong thủy thì mỗi bộ phận trong ngôi nhà đều mang một chức năng, vai trò nhất định. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí, tài lộc của mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia chủ. Và việc bố trí cầu thang hay thiết kế nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ.

tư vấn bố trí cầu thang hợp phong thủy
Tìm hiểu phong thủy nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang

Phong thủy nhà vệ sinh gầm cầu thang: 

Xét về mặt phong thủy, cầu thang được ví như xương sống đối với một căn nhà nối các tầng với nhau. Ngoài ra, nó còn trở thành nơi luân chuyển sinh khí không gian sống trong nhà. Nếu gia chủ biết cách bố trí cầu thang, sẽ giúp gia tăng thêm tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ.

mẫu cầu thang đẹp
Phong thủy cầu thang

Về tính chất, gầm cầu thang thuộc khí âm, nhiều bụi, nơi tù đọng. Do đó, nhiều gia chủ không muốn lãng phí diện tích không gian trống này đã thiết kế thêm nhà vệ sinh nhằm sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Thế nhưng, chính việc bố trí này có thể gây ra cho gia chủ nguy cơ tán tài, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Những cấm kỵ trong phong thủy khi xây dựng nhà vệ sinh 2019.

Lưu ý khi đặt nhà vệ sinh bố trí dưới chân cầu thang

Mặc dù việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có thể tiết kiệm được tối đa diện tích, góp phần tạo thêm không gian sống cho căn nhà. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, điều này lại phạm phải một trong những điều kiêng kỵ. Nhà vệ sinh thuộc khí âm thích hợp đặt ở những nơi trường khí xấu, hướng phạm với gia chủ. Bên cạnh đó, phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vô tình sẽ tăng thêm khí âm cho ngôi nhà.

tư vấn bố trí cầu thang hợp phong thủy
Phong thủy nhà vệ sinh

Vì vậy, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi về mặt sức khỏe đối với các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nếu gần khu vực này lại là nhà bếp thì càng nguy hại hơn. Đứng về yếu tố ngũ hành, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy còn bếp thuộc hành Hỏa. Việc tương xung về ngũ hành sẽ gây mất cân bằng âm dương, để lại những hậu quả khó lường cho các thành viên trong gia đình.

Vậy cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như thế nào?

Hiện nay, câu hỏi “có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không” đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Bởi sự hạn chế về mặt diện tích, hầu hết các mẫu nhà ống, nhà phố đều tận dụng không gian gầm cầu thang. Tuy nhiên như chúng tôi đã giải thích ở trên, xét về mặt phong thủy thì không tốt. Nếu thiết kế không đúng sẽ gây ra nhiều khó khăn, tài vận xấu cho gia chủ. Vậy cách hóa giải như thế nào?

Chuyển đổi mục đích sử dụng

mẫu cầu thang đẹp
cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh 1

– Giải pháp tối ưu nhất chính là đập bỏ nhà vệ sinh khỏi vị trí. Sau một thời gian âm khí sẽ được tiêu trừ, trả lại cho gia đình bạn một không gian sạch sẽ dưới gầm cầu thang.

– Để thạch anh Bảo Bình bên trong phòng vệ sinh. Đá thạch anh được biết đến là loại đá có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải 1 phần lớn khí xấu giúp cải thiện sức khỏe và tài lộc.

tư vấn bố trí cầu thang hợp phong thủy
cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh 2

– Chuyển công năng sử dụng tại đây, thay vì sử dụng làm nhà vệ sinh thì chuyển sang hướng khác có thể sử dụng để làm kho, hoặc làm một việc gì đó cần thiết hơn.

– Thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ hoặc 1 đường ống giúp khí thông ra ngoài: 

Việc làm này sẽ phần nào giúp giải phóng uế khí, giảm âm khí trong nhà vệ sinh cũng như điều hòa các nguồn khí với bên ngoài vào. Cùng với đó việc thiết kế lại các khu cửa phòng vệ sinh làm sao cho giảm sự đối nghịch với cửa chính, khu bếp để các luồng sinh khí vào trong nhà tốt hơn. Từ đó tạo sự tích cực cho việc bố trí phong thủy của cả ngôi nhà.

mẫu cầu thang đẹp
Thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ

– Và giải pháp cuối cùng là sử dụng la bàn xem vị trí nhà vệ sinh dưới cầu thang ở hướng nào rồi căn cứ vào ngũ hành của khu vực bố trí. Sử dụng la bàn để biết tính tương sinh tương khắc giúp hóa giải mọi khí hư ở đây.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây: http://maunhacap4.net

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu hơn về phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để bố trí sao cho hiệu quả nhất nhé. Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phong thủy cầu thang hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan