Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 tuyệt đẹp tại Cao Bằng

thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 tuyệt đẹp tại Cao Bằng
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Cấp 4 Gác Lửng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
 Xin chào quý vị và các bạn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 tuyệt đẹp tại Cao Bằng. Cao Bằng là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc của Việt Nam, phía Bắc và Đông Bắc giáp với các tỉnh Quảng Tây ( Trung Quốc ), phía Tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, với diện tích chủ yếu là đá vôi xen lẫn với núi đá, độ cao trung bình trên 200m. Vì vậy, kiến trúc nhà ở tỉnh Cao Bằng chủ yếu là nhà cấp 4. Mời các bạn ngắm nhìn vẻ đẹp cũng như công năng của nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 tại Cao Bằng.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2
nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Nhà cấp 4 có gác lưng 40m2 là kiến trúc nhà cổ điển và truyền thống của Việt Nam. Thông thường các ngôi nhà cấp 4  đều bao gồm phần mái có lợp ngói đỏ, viền mái lắp máng để hứng nước mưa xuống bể ngầm, diện tích nhà thông thường là 3 đến 5 gian. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này cũng giữ nguyên những đặc điểm truyền thống đó, điểm thay đổi là phần gác lửng được thiết kế thêm để tăng diện tích sử dụng.

Với diện tích 40m2 cấu trúc 3 gian, các kiến trúc sư thiết kế thêm phần gác lửng để đảm bảo diện tích sử dụng cho 4 người. Đối với những gia đình vợ chồng trẻ thì lựa chọn kiến trúc nhà cấp 4 là hợp lý vừa tiết kiệm chi phí xây dựng lại đầy đủ công năng sử dụng. Ngày xưa, các công trình nhà cấp 4 thường tách riêng các khu phụ với nhà ở. Ngày nay, các kiến trúc sư khuyên rằng nên tích hợp khu phụ bao gồm nhà vệ sinh và bếp trong nhà để tăng tiện ích sử dụng, cũng là để tránh mưa nắng.

Xây nhà 1 tầng 40m2 đẹp giá rẻ ở nông thôn

mặt sau mẫu nhà cấp 4 đẹp
nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Cửa ra vào của ngôi nhà cấp 4 vẫn được làm bằng chất liệu gỗ, cửa sổ khung gỗ lắp kính cường lực trong suốt tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên lưu thông trong nhà tốt hơn, cũng làm cho không gian nhà thông thoáng và có cảm giác rộng hơn. Phần gác lửng của ngôi nhà cũng được các kiến trúc sư thiết kế thêm cửa sổ ở phần mái và cửa sổ bên cạnh với một ô đất trồng hoa rất đẹp. Các cửa sổ này có tác dụng hút gió và chống nắng cho gác lửng. Đồng thời chất liệu kính cũng giúp cho ngôi nhà mang vẻ đẹp hiện đại và tinh tế hơn.

Việc xây nhà 1 tầng 40m2 với tiểu cảnh sân vườn bao gồm những thảm cỏ xanh mượt và những khóm hoa sặc sỡ ôm lấy ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn xinh xắn, mang đến cảm giác ấm áp, thoải mái khiến ai ai cũng muốn trở về ngôi nhà nhỏ của mình.

Mặt bằng tầng trệt và tầng lửng mẫu nhà cấp 4 40m2 đẹp

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 của ngôi nhà cấp 4 bao gồm : phòng khách nối liền phòng ăn + phòng bếp + WC + Sảnh thang.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt
nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 này cũng đòi hỏi phải phù hợp với phong thủy. Phòng khách được bố trí ngay gần cửa chính hợp với phong thủy giúp thu hút những luồng khí tốt cho không gian này, đồng thời cũng mang đến một bầu không khí thoáng mát. Cầu thang được xem là nơi dẫn khí của ngôi nhà vì vậy không nên đặt gần cửa chính tránh hai luồng khí từ bên trong và từ bên ngoài trở nên xung khắc với nhau, sẽ khiến cho mọi người trong gia đình thường xuyên bất hòa. Phòng bếp cũng được bố trí hợp phong thủy, nằm sát vào một góc của ngôi nhà tránh xung đối với phòng khách.

Cách bố trí công năng tầng lửng

Mặt bằng công năng sử dụng của gác lửng của nhà cấp 4 40m2 gần giống như mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 60m2ở Bình Dương bao gồm : 2 phòng ngủ 6,8m2 và 11,0m2 + Sảnh thang.

Chi tiết bản vẽ mặt bằng tầng lửng
nhà cấp 4 có gác lửng 40m2

Với các thiết kế như vậy, mẫu nhà cấp 4 gác lửng này phù hợp và đảm bảo công năng sử dụng cho một gia đình 4 người .

===>>> Mời các bạn theo dõi thêm: Mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20 có gác lửng đẹp tại Hà Đông – Hà Nội

Mẫu thiết kế liên quan